Rao Vặt

Cách thức chọn 1 cây Đàn piano chất lượng dành cho bé

Guitar và Piano là 2 dòng đàn phổ biến nhất hiện tại. Số lượng bạn trẻ theo học hai loại đàn này rất rất nhiềuở đó bao gồm cả trẻ nhỏ. Thế nhưng, guitar và Piano dành cho  nhỏ khác với guitar và Đàn piano dành cho người lớn. với trẻ nhỏ, chúng ta phải cân nhắc nhiều hơn. Vậy như thế nào là guitar và Piano dành cho bé?

 1. Guitar dành cho .

Guitar là 1 loại nhạc cụ có dây, người chơi sẽ dùng ngón tay của mình tác động lên các ngón tay để tạo thành 1 chuỗi âm thanh được gọi là âm nhạc. Việc chọn lựa đàn guitar nào phù hợp đối với  em tùy thuộc vào tuổi và chiều cao của Tuy nhiên đó chỉ là tương đối thôi vì còn phụ thuộc và năng khiếu của mỗi trẻ nữa.

Loại guitar có kích thước như thế nào thì phù hợp đối với bé?

Chúng ta có bảng phân loại khoảng tuổi và kích thước đàn guitar tương ứng đối với độ tuổi ấy:

độ tuổiKích thước đàn guitar phù hợp/ kích thước đàn guitar thông thường
Từ bốn đến sáu¼ kích thước
Từ bảy đến 8½ kích thước
Từ chín đến 11¾ kích thước
Từ 12 tuổi trở lên7/8 kích thước hoặc full size.

> Xem thêm về giá học guitar 1 tháng bao nhiêu

có lẽ hãy nhớ rằng, bảng phân loại này chỉ mang tính chất tương đối và bạn cần phải dựa trên sức khỏe và năng khiếu âm nhạc của con bạn nữa.

Nên cho trẻ học loại đàn guitar nào?

Đàn guitar có nhiều thể loại khác nhau: đàn guitar cổ điển (đàn guitar classic), đàn guitar đệm hát (đàn guitar modern), đàn guitar điện (guitar electric), đàn guitar bass (guitar bass),.. Tuy nhiên nếu  mới học guitar thì theo nghiên cứu của các chuyên gia về đàn guitar bạn nên cho con bạn học guitar đệm hát (guitar modern).

> Bài viết: Nên học guitar hay piano

Chúng ta có bảng so sánh cụ thể sau:

Loại đàn guitarƯu điểmNhược điểm
Guitar classic– Dây nylon sẽ hạn chế làm đau và tổn thương ngón tay. chính vì điều đó  có thể sẵn sàng để thực hành và tiếp tục bài học Guitar.– Không sử dụng bộ khuếch đại âm thanh: nên nó trở thành cây Guitar cầm tay và mang đi du lịch rất tuyệt vời.– Cổ rộng hơn, do đó khi trẻ mới bắt đầu học với bàn tay nhỏ thì có thể gặp khó khăn trong fingering 1 số âm.– Âm thanh êm dịu của cây đàn Guitar cổ điển có thể không phù hợp đối với sự mong đợi của học sinh nào yêu thích chơi nhạc phổ biến. vần đế này sẽ ảnh hưởng đến động lực của học sinh để chơi đàn.
Guitar acousitc– Cổ hẹp hơn so với Guitar cổ điển ,nó trở thành nhạc cụ dễ dàng để chơi cho những trẻ có bàn tay nhỏ.– Âm thanh của Guitar Acoustic quen thuộc như nó được sử dụng trong nhiều loại hình âm nhạc phổ biến.Điều này có thể là động lực giúp trẻ tiến bộ khi chơi.

– Bạn cũng có thể không sử dụng bộ khuếch đại âm thanh, là một cây Guitar cầm tay như ý.

– Sử dụng dây thép nên đây có thể là một thử thách đố đối với những người mới tập chơi Guitar, nhất là  em.– Đau ngón tay, chai ngón tay, đau cơ và viêm cơ là các gì có thể xảy ra với bạn trẻ chơi Guitar Acoustic.

– Những vết chai tay và đau tay sẽ không hề biến mất khi bạn tiếp tục chơi, chính vì thế mọi người chơi cần tiếp tục làm quen dần với nó.

Guitar modern-Chơi đàn Guitar điện sẽ phù hợp đối với những người theo đuổi dòng nhạc nhạc rock hoặc âm nhạc quốc gia.– Các dây trên 1 cây Guitar Electric được thiết kế khá phù hợp đối với người chơi và giảm cảm giác đau ngón tay đáng kể.– Guitar điện và các bộ khuếch đại cần thiết sẽ khiến kinh phí mua đàn tăng lên 1 chút so đối với mua đàn Guitar cổ điển và Guitar Acoustic.– Sử dụng một bộ khuếch đại sẽ làm cho cây đàn Guitar ít di động

Có 2 dòng guitar được rất nhiều người chọn lựa cho trẻ mà ABM cũng khuyên bạn nên dùng, đó là: Guitar Chateau C08-C06 guitar Fender Squier SA-105. Đây là 2 lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể dành cho con của mình.

 1. Đàn piano dành cho .

Khác với guitar là loại nhạc cụ có dây thì Đàn piano là loại nhạc cụ sử dụng bàn phím. mọi người chơi sẽ lấy ngón tay của mình tác độn lên bàn phím để tạo thành âm thanh. Đàn piano là loại nhạc cụ bác học, thức đẩy khả năng tư duy và tăng cường trí não nên rất nhiều phụ huynh đầu tư cho con theo học.

Piano có hai loại cơ bản là Piano cơ và Piano điện.

với nhiều 5 kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc của mình, ABM tin rằng Đàn piano cơ là loại Đàn piano phù hợp và có lợi nhất cho việc bắt đầu chơi pinano của . Sở dĩ chúng tôi dám khẳng định như vậy là vì:

 • Thực hành và tập luyện trên Piano cơ sẽ giúp  cảm nhận được âm thanh chân thật, âm thanh gốc của cây đàn mà Chẳng phải thông qua bất kỳ công nghệ hay thiết bị xử lý âm thanh nào.
 • Các ngón tay của trẻ sẽ làm quen đối với sức nặng của bàn phím ngay từ đầu. Ban đầu có thể các em sẽ thấy hơi khó khăn có lẽ dần dần sẽ quen, cơ tay của các em sẽ khỏe lên theo thời gian luyện tập.
 • Nếu ban đầu trẻ chơi trên Đàn piano điện (bàn phím nhẹ hơn Piano cơ) thì đến lúc chơi sang Piano cơ sẽ tương đối vất vả (vì lực bấm không đủ mạnh).

Ưu điểm của Piano cơ dành cho .

 • Đàn piano cơ có khoảng tuổi thọ rất cao.
 • Ít bị mất giá theo thời gian.
 • Đàn piano cơ không bao giờ bị lỗi mốt.
 • Đàn piano cơ có âm thanh chân thực, tự nhiên, rất tốt cho việc cảm thụ âm nhạc.

Nhược điểm của Đàn piano điện dành cho trẻ.

 • Đàn thường hay bị lỗi và chi phí sửa đàn khá cao.
 • Âm thanh không được chân thực và hay như Đàn piano cơ.
 • Dễ bị lỗi mốt và mất giá.

Cách thức chọn 1 cây Đàn piano chất lượng dành cho .

 • Trước hết là âm sắc: Bạn hãy đánh vào từng phím đàn đẻ thử xem âm sắc từng nốt từng nốt có đều và giống nhau hay không.
 • Bàn phím có khả năng đổi sang động nhanh dính vào ngón tay cũng là tiêu chí rất quan trọng.
 • Xem các bộ phận bên trong của Piano xem búa và máy có đều nhau không, nếu có chứng tỏ nó được căn chỉnh rất cẩn thận và tỉ mỉ.
 • Kiểm tra xem dây đàn và trục treo dây có bị gỉ sét hay không.
 • Tháo nắp trên, nắp dưới và nắp bàn phím để xem gỗ làm đàn là gỗ thịt hay gỗ ép. 1 chiếc piano làm bằng gỗ thịt luôn chất lượng hơn là làm bằng gỗ ép.
 • Tóm lại: Để chọn lựa được một chiếc guitar hay Đàn piano phù hợp dành cho trẻ, bạn sẽ phải quan tâm rất nhiều đến sức khỏe, lứa tuổi, năng khiếu âm nhạc và tốt của Những loại đàn. Việc lựa chọn được một cây đàn phù hợp đối với trẻ giúp  học tập 1 cách thức nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngược lại, việc lựa chọn một cây đàn không phù hợp với  có thể khiến trẻ mắc những lỗi khó sửa và ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, phát triển khả năng âm nhạc về sau. chính vì thế, hãy cân nhắc để đưa ra chọn lựa chất lượng nhất cho .

Các phụ huynh nên tìm hiểu thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *