Rao Vặt

Các lưu ý cơ bản khi học guitar đệm hát điệu Bolero

Bolero là kiểu nhạc gì? Học đánh đàn guitar điệu Bolero khó hay dễ? Đâu là cách thức đệm điệu Bolero cơ bản và nhanh chóng nhất? Tại Bài viết sau, Âm Nhạc Bình Minh sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn.

Bolero là loại nhạc gì?

Bolero là 1 thể loại nhạc có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ Latinh. Những 5 50 của thế kỷ XX, Bolero du nhập vào nước ta và sau đó, thể loại nhạc này dần trở nên phổ biến.

Thể loại nhạc Bolero có giai điệu chậm, mượt mà, du dương, dễ đi vào lòng mọi người. Chính điều nay giúp cho mọi người nghe Bolero dễ dàng cảm nhận được tâm tư, tình cảm của người sáng tác (hoặc người trình bày). Ở Việt Nam, Bolero thường được sử dụng cho các ca khúc nhạc vàng hoặc Tân nhạc và đồng thời nó cũng nhận được sự đón nhận nhiệt tình của công chúng yêu nhạc.

Học đệm Bolero bằng guitar có khó không?

Đó là một câu hỏi có rất nhiều bạn quan tâm. Và Âm Nhạc Bình Minh xin được trả lời câu hỏi này là: Có. Rất khó. Thật vậy, Bolero là một thể loại nhạc dễ nghe Nhưng khó hát, và tất nhiên, để đệm được điệu Bolero cũng không phải là điều đơn giản.

Nhưng đừng lo lắng quá, vì chỉ cần có quyết tâm và tình yêu đủ lớn với guitar, với Bolero thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục được nó.

Xem thêm: Cách đánh điệu bolero

Cách học đệm đàn guitar điệu Bolero?

Dưới đây là các lưu ý cơ bản khi học guitar đệm hát điệu Bolero:

Nhịp “Bùm (chát) chát bùm chát chát” có vài cách đánh như sau:

  • Búng (quạt): áp dụng cho những bài hát có tiết tấu nhanh hoặc điệp khúc.
  • (1) Dùng ngón cái đánh vào dây của hợp âm (tạo nhịp bùm).
  • (2) Dùng ngón cái rải hết phần dây của treble (tạo nhịp chát phụ).
  • (3) Búng ngón trỏ 2 lần vào phần dây của treble (tạo nhịp chát).
  • (4) Dùng ngón cái đánh vào dây trên của dây của hợp âm (tạo nhịp bùm).
  • (5) Búng ngón trỏ hai lần vào phần dây của treble (tạo nhịp chát chát).
  • Móc: Nhịp thì như trên Nhưng thay vì búng ngón trỏ, bạn hãy móc 3 ngón tay như nhịp Slow và giật (giật 3,2,1 ngón tùy vào vào tiết tấu bài hát vui buồn).
  • Gõ vào thùng đàn: Nhịp cũng vẫn như trên Nhưng thay vì búng thì bạn hãy đập tay vào thùng đàn. cách này sử dụng khi bạn trẻ hát có giọng trầm quá.
  • Tiết điệu Bolero:

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đệm đàn guitar điệu Bolero. Âm Nhạc Bình Minh hi vọng những vần đế này sẽ giúp ích cho các bạn.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *